Xu hướng thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam

4.6/5 - (51 bình chọn)

Trải qua một chặng đường dài phát triển của lịch sử nhân loại, với những đổi mới với tốc độ chóng mặt hiện nay, đã có 4 cuộc cách mạng công nghiệp lớn làm thay đổi lịch sử loài người, hiện nay với sự ra đời của công nghệ tự động hóa, công nghệ điện tử, Internet, cách mạng công nghiệp 4.0 được nhắc tới ngày càng nhiều trên các diễn đàn, thời sự, truyền thông và đang diễn ra trên nhiều nước phát triển và đang phát triển và ở Việt Nam. Đây là một cơ hội lớn để phát triển và mở rộng việc kinh doanh và buôn bán của nhiều công ty và doanh nghiệp hiện nay bằng hình thức kinh doanh bán hàng Online.

Vài nét về cách mạng công nghiệp 4.0

Theo định nghĩa về cách mạng công nghiệp 4.0, ông Gartnet nói rằng định nghĩa này xuất phát từ khái niệm “Industrie 4.0” trong một báo cáo với chính phủ Đức năm 2013,  “Industrie 4.0” là sự kết nối các hệ thống nhúng và cơ sở sản xuất thông minh để tạo ra sự hội tụ về kỹ thuật số giữa Công nghiệp, Kinh doanh, chức năng và quy trình bên trong.

Theo ông Klaus Schwab định nghĩa: “cách mạng công nghiệp đầu tiên được biết đến sử dụng bằng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất, cuộc cách mạng công nghiệp lần hai được diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần ba sử dụng công nghệ điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất, hiện nay, cách mạng công nghiệp lần thứ tư được nảy nở từ cuộc cách mạng thứ ba, nó là sự kết hợp giữa các công nghệ lại với nhau làm mờ đi ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học”.

Xu hướng thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam
Xu hướng thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam

Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại những cơ hội to lớn

Những yếu tố cốt lõi của cuộc cách mạng này theo định nghĩa của ông Klaus Schwab sẽ là: trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối – Internet of things (IOT), robot, 3D, dữ liệu lớn (Big Data). Theo đó cuộc cách mạng 4.0 này tác động trên các lĩnh vực như công nghệ sinh học, nông nghiệp, thủy sản, Internet, Y dược, vật liệu mới ..v..v.. Nhờ đó, cách mạng 4.0 giúp phục vụ con người được tối đa, toàn diện và mọi mặt trên các nhu cầu: sinh hoạt, giải trí, di chuyển, trao đổi … một cách nhanh chóng và tiện lợi, tiết kiệm sức người, sức của.

Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, xu hướng cách mạng 4.0 đang là một lợi thế to lớn như: lập trình website, bảo mật, quản trị mạng … nhằm phục vụ mọi nhu cầu của con người trong đời sống hiện đại.

Bởi vì, trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển, nhu cầu lướt web, giải trí, đọc tin tức ..v..v.. là nhu cầu không thể thiếu của đa số mọi người, ai cũng sở hữu cho mình một thiết bị thông minh như Smat TV, Smart Phone, Laptop, máy tính bảng, đây là một thị trường rộng lớn và tiềm năng để kinh doanh buôn bán, trao đổi hàng hóa Online, trên thực tế nhu cầu mua bán hàng hóa online trên các trang website ngày một phổ biến hơn, trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay xu thế này lại càng mạnh mẽ, với những doanh nghiệp, công ty đến những cá nhân đang có nhu cầu kinh doanh và muốn mở rộng thị trường và quảng bá thương hiệu của mình họ đều cần tới công nghệ thông tin, bằng cách sử dụng dịch vụ thiết kế website, quảng cáo sản phẩm, thay thế cho việc tự bỏ vốn mở cửa hàng, thuê nhân viên buôn bán phiền phức và kém hiệu quả như trước đây. Mạng lưới Internet đang được bao phủ toàn cầu, việc mua bán và trao đổi thông tin của người bán và người mua đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Thiết kế website giúp đẩy mạnh kinh doanh trong thời đại công nghiệp 4.0

Thực vậy, trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, việc mua bán đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều, khách hàng không cần phải ra khỏi nhà và đến trực tiếp cửa hàng để lực chọn sản phẩm, họ chỉ cần vào các trang website để đặt hàng trực tiếp và hàng sẽ được gửi về trong thời gian ngắn nhất, chưa kể đến là năm 2020 thời đại công nghệ thông tin sẽ được đẩy mạnh hơn, Việt Nam sẽ cần tới 1.000.000 nhân lực ngành công nghệ thông tin, không lý do gì mà các doanh nghiệp, công ty và các cá nhân lại từ bỏ dễ dàng một cơ hội tiềm năng và phát triển lớn mạnh về sau này như có một trang website cá nhân như thế.

Càng về sau, website càng được nhiều khách hàng quan tâm hơn bởi những tiện lợi mà nó mang lại như giao dịch nhanh gọn, tham khảo giá cả, mẫu mã sản phẩm và chất lượng dễ dàng, không cần có nhân viên chăm sóc và tư vấn giúp họ tham khảo hay chọn lựa, họ dễ dàng chọn lựa được sản phẩm mình muốn mua mà không sợ bị ai nài ép hay mặc cả. Nếu một công ty hay một doanh nghiệp và cá nhân sở hữu cho mình một website riêng chắc chắn công ty, doanh nghiệp hay tổ chức cá nhân của họ sẽ phát triển lớn mạnh hơn những công ty và doanh nghiệp không có website riêng.

Mạnh An Service chuyên thiết kế website chuyên nghiệp phục vụ cho mọi nhu cầu kinh doanh của tất cẩ khách hàng, tất cả các lĩnh vực như: bán hàng, bán mỹ phẩm, học lái xe ô tô, du lịch, ăn uống ..v..v. với giá cả hợp lý, phục vụ chuyên nghiệp và tận tình chu đáo, đến với chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
18009202 (Miễn phí cước gọi)
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
0835 431 678 (Hỗ trợ 24/7)
PHÒNG KINH DOANH
0237 6635 369 (Giờ hành chính)
Yêu Cầu Chúng Tôi Gọi Lại
18009202
Tổng Đài Miễn Phí Cước Gọi
YÊU CẦU GỌI LẠI