Những tiêu chí để đánh giá một website chất lượng

4.6/5 - (50 bình chọn)

Thiết kế website là một chủ đề luôn được giới kinh doanh và đầu tư, cung cấp dịch vụ quan tâm, bởi vì đây là một công cụ kinh doanh hiệu quả mà không phải tốn quá nhiều chi phí, khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp kinh doanh truyền thống lại vô cùng tốn kém. tuy nhiên thước đo nào và những tiêu chí để đánh giá một trang website có thành công và có đạt được hiệu quả hay không? Không phải ai cũng biết, hôm nay Mạnh An Service sẽ chỉ ra một vài tiêu chí để đánh giá một website chất lượng và chuyên nghiệp, để anh chị tham khảo và lựa chọn cho mình một đối tác thiết kế web uy tín phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình.

Các tiêu chí đánh giá một website

1. Nội dung phong phú và độc đáo, ở vị trí tiên phong

Nội dung là một yếu tố quan trọng nhất của một website, nội dung là mục tiêu đầu tiên khách hàng nhắm đến để xem website của anh chị đang nói đến vấn đề gì, cung cấp cho khách hàng những thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm hay không. Do đó một trang website có nội dung phong phú, đa dạng có sức thuyết phục cao, được cập nhập thường xuyên: hình ảnh sản phẩm, kiến thức, hình ảnh thương hiệu, thông tin doanh nghiệp … Sẽ truyền tải tới khách hàng một lượng lớn thông tin, đồng thời thu hút khách hàng sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp và công ty đó. Sẽ khuyến khích họ ghé lại nhiều hơn ở những lần truy cập tiếp theo.

2. Website có bố cục và thiết kế phù hợp với mục tiêu kinh doanh

Các thanh menu, thanh chuyển hướng giữa các trang và chuyên mục, bố cục các phần nội dung, màu sắc, hình ảnh phải đi cùng nhau và xuyên suốt, sẽ tạo thành một chuỗi logic với nhau giúp thuận tiện cho người dùng, và họ biết tìm kiếm những gì phù hợp nhất khi họ truy cập một cách dễ dàng nhất.

Màu sắc của trang web phải đảm bảo có sự phối hợp thật hợp lý, điều này rất quan trọng bởi nó mang thông điệp ý nghĩa và hình ảnh thương hiệu của công ty, ngoài ra màu sắc website còn có một ý nghĩa phong thủy, ví dụ: một website công ty du lịch sẽ có tông màu xanh và nền trắng, hơi xám làm chủ đạo.

Những tiêu chí để đánh giá một website chất lượng
Những tiêu chí để đánh giá một website chất lượng

3. Giao diện website tương thích và hỗ trợ nhiều thiết bị

Nhu cầu truy cập của khách hàng hiện nay đều chủ yếu thông qua Smartphone, số ít sử dụng máy tính bảng, laptop, smart TV, máy tính cây, do đó, một website chuẩn SEO, thiết kế tương thích và hiển thị với độ phân giải cao hỗ trợ nhiều kích thước màn hình thiết bị sẽ đem đến một trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Theo đó, những website kém tương thích và ít hỗ trợ thiết bị, đặc biệt là ít hỗ trợ Smartphone sẽ bị Google đẩy xuống dưới kết quả tìm kiếm và những website tương thích và hỗ trợ nhiều thiết bị sẽ được Google đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Những tiêu chí để đánh giá một website chất lượng
Những tiêu chí để đánh giá một website chất lượng

Một website hỗ trợ và tương thích với nhiều thiết bị sẽ được đánh giá cao

4. Chức năng kêu gọi hành động từ khách hàng

Một lập trình website chất lượng không thể bỏ qua điều này, những nút kêu gọi hành động luôn phải được làm nổi bật và thật sự hấp dẫn, kích thích các hành động từ phía khách hàng: đặt mua, đánh giá, thanh toán, viết phản hồi, liên hệ … Đồng thời nó phải chỉ rõ và hướng dẫn được khách hàng cách thức nhanh nhất và đơn giản nhất để bấm nút đặt mua, nút thanh toán, thêm vào giỏ hàng, nút liên hệ, kể cả những khách hàng không chuyên về mặt công nghệ với chỉ vài Click chuột, thao tác tay nhẹ nhàng trên màn hình cảm ứng.

Những tiêu chí để đánh giá một website chất lượng
Những tiêu chí để đánh giá một website chất lượng

5. Qúa trình đăng ký và thanh toán của khách hàng phải nhanh gọn

Khách hàng vào trang website để mua hàng nếu họ đã tìm được một sản phẩm ưng ý, họ sẽ tiến hành đăng ký để đặt hàng và thanh toán. Nếu một trang website có thủ tục đăng ký thông tin và đặt hàng quá rườm rà họ sẽ rời khỏi trang web đó, do đó để giữ chân khách hàng, thủ tục đăng ký và thanh toán phải ngắn gọn và dễ hiểu.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
18009202 (Miễn phí cước gọi)
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
0835 431 678 (Hỗ trợ 24/7)
PHÒNG KINH DOANH
0237 6635 369 (Giờ hành chính)
Yêu Cầu Chúng Tôi Gọi Lại
18009202
Tổng Đài Miễn Phí Cước Gọi
YÊU CẦU GỌI LẠI